Hội thi Nghi thức - Chỉ huy Đội giỏi thị xã Phước Long năm học 2023 - 2024

Thứ hai - 22/04/2024 07:59
Hội thi Nghi thức - Chỉ huy Đội giỏi thị xã Phước Long năm học 2023 - 2024
        Sáng 19/4, Hội đồng Đội thị xã Phước Long tổ chức Hội thi Nghi thức - Chỉ huy Đội giỏi năm học 2023 - 2024.
       Tham dự chương trình có đồng chí Cao Trúc Chi - Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã, đồng chí Trần Thị Tuyết - phó trưởng phòng Giáo dục đào tạo thị xã, các thầy cô đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS, thầy, cô Tổng phụ trách Đội và sự có mặt của gần 300 em đội viên tiêu biểu đến từ các liên đội trong thị xã.
       Hội thi là một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp nâng cao tinh thần đoàn kết, kỷ luật. Đây cũng chính là sân chơi, là cơ hội để các em được giao lưu, trao đổi vui chơi và trưởng thành hơn, cũng là dịp tạo thi đua để các Liên đội tạo phong trào xây dựng, nâng cao chất lượng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh.
      Hội thi năm nay, bao gồm 3 nội dung thi là chỉ huy đội giỏi, nghi thức đội và thực hành trống đội. Ở phần thi chỉ huy đội giỏi các liên đội trưởng của các liên đội sẽ tham gia phần thi bao gồm các nội dung thi trắc nghiệm kiến thức, thi các kỹ năng nút dây, dịch morse, dấu đi đường...; Ở phần thi nghi thức đội, mỗi đội gồm 16 thành viên chia làm 3 phân đội và một chỉ huy thực hiện các yêu cầu đối với đội viên gồm các đội hình hàng dọc, hàng ngang và các động tác cá nhân tại chỗ. Tiếp đó, các đội dự thi lần lượt tham gia phần thi thực hành trống đội, thực hành 03 bài trống đội theo quy định, chào cờ hành tiến, chào cờ, chào mừng……
     Sau một ngày tranh tài sôi nổi, kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải giải nhất chỉ huy đội giỏi khối THCS cho em Dường Mỹ Ngọc - Liên đội trường THCS Phước Tín, giải nhất chỉ huy đội giỏi khối tiểu học thuộc về em Trần Bảo Châu - Liên đội trường tiểu học Trương Vĩnh Ký. Ở giải toàn đoàn, liên đội trường tiểu học Trương Vĩnh Ký đã xuất sắc giành giải nhất khối tiểu học, và liên đội THCS Phước Tín giành giải nhất khối trung học cơ sở.
Sự có mặt của gần 300 em đội viên tiêu biểu đến từ các liên đội trong thị xã

TC