TỔNG DƯ NỢ CÁC CHƯƠNG TRÌNH CHO VAY CỦA NGÂN HÀNG CSXH TRÊN ĐỊA BÀN XÃ PHƯỚC TÍN ĐẠT HƠN 40 TỶ ĐỒNG

Thứ sáu - 12/01/2024 10:11
Tính đến 31/12/2023 tổng dư nợ các chương trình tín dụng ngân hàng chính sách xã hội trên địa bàn xã Phước Tín đạt 40 tỷ 885 triệu đồng, tăng 9.191 triệu đồng so với thời điểm 31/12/2022. Cụ thể các chương trình như sau:
- Dư nợ cho vay hộ nghèo: 211 triệu đồng, so với đầu năm giảm 164 triệu đồng.
- Dư nợ cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn: 5.009 triệu đồng, tăng 992 triệu đồng so với đầu năm.
- Dư nợ cho vay Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm: 16.571 triệu đồng, tăng so với đầu năm là 8.678 triệu đồng. Trong đó cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ là 8 tỷ 200 triệu đồng.
- Dư nợ cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn: 18.760, tăng 99 triệu đồng so với đầu năm.
- Dư nợ cho vay hộ mới thoát nghèo: 100 triệu đồng, so với đầu năm giảm 352 triệu đồng.
- Dư nợ cho vay hộ cận nghèo: 234 triệu đồng, giảm 62 triệu đồng so với đầu năm.
 Trong năm 2023, doanh số cho vay đạt 16 tỷ 177 triệu đồng với 419 lượt khách hàng vay vốn, doanh số thu nợ là 6 tỷ 986 triệu đồng.

Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã thực hiện giải ngân cho khách hàng tại điểm giao dịch xã
 Hoạt động giao dịch xã được tổ chức vào ngày 09 hàng tháng kể cả thứ 7 và chủ nhật tại hội trường UBND xã. Tại điểm giao dịch thực hiện công khai các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, niêm yết danh sách hộ vay, thủ tục giải quyết công việc, số điện thoại đường dây nóng. Tại mỗi buổi giao dịch, phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội thị xã đều tổ chức họp giao ban với Ban giảm nghèo, các tổ chức Hội nhận uỷ thác, các Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn cùng với sự tham dự của lãnh đạo UBND để kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chinh sách.Từ nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho người dân có vốn phát triển sản xuất, phục vụ an sinh xã hội góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã.
Trong thời gian tới, UBND và các tổ chức Hội nhận uỷ thác trên địa bàn tiếp tục phối hợp với phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội thị xã thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách. Bám sát và đôn đốc tổ tiết kiện và vay vốn thực hiện đúng quy ước của tổ, kiểm tra, giám sát việc bình xét công khai. Đồng thời giám sát việc sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả./.