TRUNG TÂM Y TẾ THỊ XÃ PHƯỚC LONG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2024

Thứ tư - 08/05/2024 14:16
     Tháng 5 - Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 với chủ đề phát động "Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng’’ đang được triển khai rộng rãi trên toàn tỉnh. Để thực hiện các hoạt động hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm nay, Trung tâm Y tế thị xã Phước Long tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động trong các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã.
     Các công nhân sẽ được khám sức khỏe tổng quát từ đó phát hiện kịp thời một số bệnh liên quan tới môi trường làm việc để kịp thời tư vấn cho người lao động cũng như cho Công ty để bố trí vị trí việc làm phù hợp với tình trạng sức khỏe người lao động.

Ngoài hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người lao động, các y bác sĩ của Trung tâm cũng đã tuyên truyền tư vấn, hướng dẫn cho các công nhân cũng công ty, doanh nghiệp về điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong quá trình làm việc, sản xuất, kinh doanh.
     Hoạt động này sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện trong tại một số công ty, doanh nghiệp khác trong toàn thị xã.
Mai Văn Dũng – Khoa YTCC&ATTP