SÔI NỔI HỘI THI HOA THƠM DÂNG BÁC VÀ NÉT VẼ XANH

Thứ bảy - 04/05/2024 08:03
 Ngày 3/5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao – Đài TT TH thị xã, Nhà thiếu nhi thị xã Phước Long phối hợp Hội đồng Đội thị xã tổ chức Hội thi “Hoa thơm dâng Bác” và “Nét vẽ xanh” năm 2024. Hội thi thu hút gần 300 em thiếu nhi đến từ 15 liên đội trên địa bàn tham gia.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các liên đội tham gia Hội thi

Các đại biểu tham dự tại hội thi
     Tại hội thi, các em thiếu nhi của 15 liên đội trường học trên địa bàn thị xã cùng tham gia 2 phần thi chính gồm: Hoa thơm dâng Bác và Nét vẽ xanh.
     Phần thi hoa thơm dâng Bác có chủ đề “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, với 2 phần: thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và kiến thức chung với nội dung câu hỏi tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, tìm hiểu về quê hương Phước Long.
Thi kể chuyện tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cảm động, lôi cuốn
     Phần thi nét vẽ xanh, các liên đội thi vẽ tranh về chủ đề “Tự hào Bình Phước quê em” các thí sinh vẽ trực tiếp trên 1 nón lá do Ban tổ chức chuẩn bị sẵn.
Phần thi “nét vẽ xanh” xuất hiện ý tưởng mới, lạ và có tính độc đáo
     Tổng kết hội thi, giải nhất toàn đoàn khối tiểu học thuộc về Liên đội trường Tiểu học Trương Vĩnh Ký, giải nhì thuộc về Liên đội trường tiểu học Trần Hưng Đạo, giải ba thuộc về 2 Liên đội trường tiểu học Sơn Giang và trường Tiểu học Thác Mơ. Khối THCS, nhất toàn đoàn thuộc về Liên đội trường trường THCS Thác Mơ, giải nhì Liên đội trường THCS Long Phước và giải ba Liên đội trường Phước Tín. Đồng thời, Ban tổ chức còn trao giải cho các liên đội đạt thành tích ở 2 phần thi chính.
Ban tổ chức trao giải cho các liên đội đạt thành tích tốt tại Hội thi
     Việc tổ chức hội thi nhằm chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024). Bên cạnh đó, hội thi là dịp để các tổng phụ trách đội, các em thiếu nhi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đặc biệt động viên các em thiếu nhi thị xã ra sức học tập, rèn luyện bản thân, sống yêu thương, chia sẻ, phấn đấu làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.
X. NIÊN