ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH BÌNH PHƯỚC TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ ba - 07/05/2024 08:16
Toàn cảnh đại biểu, cử tri dự tiếp xúc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước
     Thực hiện chương trình công tác năm 2024. Sáng ngày 6-5 tại hội trường UBND phường Thác Mơ, thị xã Phước Long, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước gồm các ông, bà: Điểu Huỳnh Sang – Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phan Viết Lượng – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, giáo dục của Quốc hội; Vũ Ngọc Long – Giám Đốc sở Công Thương tỉnh Bình Phước đã có buổi tiếp xúc cử tri thị xã Phước Long trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tiếp xúc cử tri thị xã Phước Long

Tại buổi tiếp xúc, ông Vũ Ngọc Long – Giám Đốc sở Công Thương tỉnh Bình Phước thay mặt cho đoàn đại biểu Quốc hội đã thông báo nhanh đến cử tri nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, khai mạc vào cuối tháng 5 năm 2024.
Ông Vũ Ngọc Long – Giám Đốc sở Công Thương tỉnh Bình Phước thông báo cử tri nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Cử tri về dự buổi tiếp xúc lần này đã phản ánh đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước cần kiến nghị Chính phủ xem xét, điều chỉnh phê duyệt khu vực dự trữ khoáng sản Quốc gia (đối với loại khóang sản Bauxit). Bên cạnh đó, cử tri còn nêu lên ý kiến, kiến nghị về thực trạng thiếu thuốc BHYT; chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, phường; sớm điều chỉnh quy hoạch và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân Khu vực vùng đệm di tích lịch sử núi Bà Rá, đất thuỷ điện các hộ dân khu phố 5, ...
Ông Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Qua các ý kiến, kiến nghị, lãnh đạo UBND phường Thác Mơ, UBND xã Phước Tín, Công an thị xã Phước Long. Đặc biệt là người đứng đầu UBND thị xã Phước Long, ông Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã đã phát biểu làm rõ, nghi nhận một số ý kiến thuộc thẩm quyền của UBND thị xã. Tiếp đó, đại diện Sở y tế, Sở Nội vụ phát biểu liên quan đến lĩnh vực phụ trách.
Bà Điểu Huỳnh Sang – Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thị xã Phước Long
     Bà Điểu Huỳnh Sang – Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri thị xã Phước Long tại buổi tiếp xúc. Đối với các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp ở địa phương, đề nghị Sở, ngành của tỉnh, chính quyền, các cơ quan chức năng của thị xã vào cuộc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tạo niềm tin trong Nhân dân.
Tg N.Nhật/TT VH-TT&ĐTT-TH TX