HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY: NGÀY 26/6

Thứ tư - 26/06/2024 07:56
HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY: NGÀY 26/6

Ngày 26/6/1988, một cuộc mít tinh do Ủy ban quốc tế về phòng chống ma túy tổ chức kéo dài trong hơn 2 giờ đã diễn ra tại trụ sở của Liên Hợp Quốc. Từ đó, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 26/6 hàng năm là “Ngày quốc tế phòng, chống lạm dụng ma túy” nhằm kêu gọi các quốc gia trên thế giới có những biện pháp tăng cường các hoạt động phòng, chống bài trừ tệ nạn buôn bán và sử dụng ma túy.
     Tại Việt Nam, năm 2001 Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định lấy tháng 6 hàng năm là “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và ngày 26/6 là “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống ma túy và tác hại của của tệ nạn ma túy để tự phòng, chống làm giảm tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội. Từng bước đẩy lùi và xóa bỏ tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, tạo môi trường lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn xã hội.
TTXVN